Callum Hudson-Odoi: Lương lên, phong độ xuống

January 05, 2020, 7:13:11 am

Hudson-Odoi thực ra đã có màn tái xuất khá ấn tượng. Anh từng kiến tạo trong 3 trận đấu liên tiếp ở Premier League ngay khi vừa trở lại sau chấn thương, bắt đầu từ vòng 7 tới vòng 9. Thời điểm đó, người ta tin rằng sự trở lại của Hudson-Odoi sẽ khiến cho tân binh đắt giá của Chelsea là Christian Pulisic, lúc ấy vẫn chưa bùng nổ, bị mất chỗ. Nhưng hóa ra, người không có chỗ lại là Hudson-Odoi.

Từ sau vòng 9 tới nay, Hudson-Odoi chỉ mới có thêm một lần được đá chính ở Premier League, và đó lại là thất bại 0-2 trên sân nhà trước Southampton. Trong những lần hiếm hoi có mặt trên sân, cầu thủ 19 tuổi không để lại ấn tượng gì đặc biệt. Anh không ghi bàn, cũng chẳng có thêm pha kiến tạo nào. Đã bắt đầu xuất hiện những lời chỉ trích nhắm vào anh.

Đó là điều HLV Lampard lo lắng. Ông tiết lộ đã nói chuyện khá nhiều với Hudson-Odoi trong thời gian qua, cho anh biết ông chờ đợi những gì ở anh, những việc mà anh cần làm để được ra sân. Lampard khẳng định sẽ không dễ để Hudson-Odoi ra sân hàng tuần ở Premier League. Đó là điều bình thường, với một cầu thủ trẻ như anh, ở một đội bóng như Chelsea. Điều Hudson-Odoi phải làm là luôn nỗ lực hết sức, và không bỏ lỡ các cơ hội, ví dụ trận đấu với Nottingham đêm nay.