Chelsea mất gần 100 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua

January 01, 2020, 10:45:28 am

Sau 2 năm có lãi, Chelsea khẳng định họ vẫn tuân thủ các quy định của Financial Fair Play (FFP, luật công bằng tài chính). Đại diện đội bóng nhấn mạnh, việc không tham dự Champions League, chi phí liên quan đến việc thay đổi HLV và các chi tiêu kỷ lục đối với các cầu thủ như Kepa Arrizabalaga, Christian Pulisic, Mateo Kovacic và Jorginho khiến tình hình tài chính đi xuống.

Doanh thu của Chelsea trong năm tài chính vừa qua tăng nhẹ lên 446,7 triệu bảng, nhưng vẫn ghi nhận khoản lỗ lần đầu tiên sau 2 năm.

"Tăng trưởng doanh thu ổn định và quản lý tài chính cẩn thận trong các mùa gần đây đã cho phép CLB đầu tư đáng kể vào đội ngũ cầu thủ chất lượng, trong khi vẫn duy trì tuân thủ các quy định của luật công bằng tài chính", Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck chia sẻ.

Chelsea thua lỗ gần 100 triệu bảng năm tài chính vừa qua

"Điều này góp phần vào chức vô địch Europa League mùa giải 2018/19 và trở lại cạnh tranh ở sân chơi cao chất châu Âu (Champione League).

Nền tảng thương mại vững mạnh, liên minh với một đội ngũ trẻ và thú vị do Frank Lampard dẫn đầu, có nghĩa là CLB có vị trí tốt để duy trì theo đuổi thành công cả trong và ngoài sân cỏ cũng như duy trì sự ổn định tài chính trong những năm tới", người đứng đầu đội chủ sân Stamford Bridge nói thêm.

Mùa giải này cũng đang chứng kiến những thành công nhất định của Chelsea cho tới giai đoạn giữa mùa, khi họ có vé vào vòng 1/8 Champions League và hiện đứng thứ 4 tại Ngoại hạng Anh.