Chelsea tậu tân binh đầu tiên sau án cấm chuyển nhượng

December 22, 2019, 7:25:46 am

Fiabema trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Tromso, được đôn lên đội hình chính và đã có trận ra mắt tại giải VĐQG Na Uy gặp CLB FK Haugesund hồi tháng 7 vừa qua. Fiabema đã được liên hệ tới Anh để thử việc tại Học viện bóng đá của Chelsea.

Ngoài Fiabema, một cầu thủ trẻ đồng hương Na Uy khác là Christos Zafeiris cũng nằm trong kế hoạch thử nghiệm của Chelsea. Tuy nhiên, chỉ có Fiabema ghi dấu ấn và được BLĐ Chelsea đồng ý ký hợp đồng để tập luyện cùng các cầu thủ trẻ của Học viện bóng đá Chelsea.

Fiabema sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi Frank Lampard, người luôn sẵn sàng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ của đội bóng. Nếu như ghi được dấu ấn tốt, măng non người Na Uy hoàn toàn có thể tiếp bước những Mason Mount, Tammy Abraham hay Fikayo Tomori, những sản phẩm ưu tú của Học viện bóng đá Chelsea đang chơi tại đội một.

Bên cạnh những tài năng cây nhà lá vườn đã được khẳng định, mùa giải này HLV Lampard cũng nhiều lần trao cơ hội ra sân cho các sao mai khác như Billy Gilmour, Tino Anjorin và Ian Maatsen, những người hiện tại vẫn thuộc biên chế đội trẻ.

Như đã biết, Chelsea mới vừa được dỡ bỏ lệnh cấm chuyển nhượng và sẽ bắt đầu mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020 với ngân sách khoảng 100 triệu bảng. Rất nhiều cái tên được HLV Lampard và các cộng sự đưa vào tầm ngắm, trong số này ưu tiên hàng đầu là Jadon Sancho của Dortmund.