Chelsea thưởng sao trẻ Reece James hợp đồng mới hậu hĩnh

January 17, 2020, 7:14:04 am

James vốn là cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo Chelsea. Anh lên chơi ở đội 1 vào năm 2018 và từng đá cho Wigan 1 mùa theo dạng cho mượn trước khi được HLV Frank Lampard đưa trở lại Stamford Bridge.

Tuy còn rất trẻ, song James đã được "Người đặc biệt" tin dùng vì anh luôn chơi rất chững chạc trong những lần ra sân. Kể từ đầu mùa, cầu thủ này đã đá 18 trận cho Chelsea ở mọi sân chơi. Nếu không bị chấn thương mắt cá thì có lẽ anh còn được thi đấu nhiều hơn nữa.

Với việc vừa ký kết thỏa thuận mới, James sẽ hưởng mức lương cơ bản 80.000 bảng/tuần. Cộng thêm cả những khoản thưởng thì mỗi tuần anh bỏ túi khoảng 100.000 bảng. Đây là con số giúp James trở thành một trong những cầu thủ trẻ được trả lương cao nhất thế giới hiện nay.

Phát biểu trong buổi lễ gia hạn hợp đồng với Chelsea, James phấn khởi cho biết: "Tôi luôn mơ được đá cho Chelsea mỗi tuần. Với bản hợp đồng vừa ký kết, tôi rất vui khi lại được tiếp tục sống với giấc mơ của mình".

"Thật tuyệt khi đang có vài cầu thủ trưởng thành từ học viện đào tạo trẻ của Chelsea thi đấu cho đội 1. Điều đó chứng tỏ công tác đào tạo trẻ của Chelsea đang vận hành rất tốt".

Được biết, James là cầu thủ trẻ tiếp theo sau Callum Hudson-Odoi, Mason Mount, Ruben Loftus-Cheek, Fikayo Tomori và Billy Gilmour quyết định cam kết tương lai với Chelsea kể từ khi HLV Lampard dẫn dắt The Blues. Hiện giờ đội chủ sân Stamford Bridge cũng đang thuyết phục tiền đạo Tammy Abraham gia hạn hợp đồng, trong bối cảnh ràng buộc giữa các bên còn 2 năm nữa mới hết hiệu lực.

ChelseaFCVN.com