Chelsea tính chi 40 triệu bảng mua lại Ake

December 25, 2019, 2:04:43 pm

Theo những thông tin rò rỉ từ Stamford Bridge thì HLV Lampard đang để mắt tới Nathan Ake, người Chelsea từng bán cho Bournemouth hồi năm 2017. Ake có thể chơi tốt được cả hai chân, vì vậy mà anh thi đấu ổn ở hai vị trí là trung vệ và hậu vệ trái.

Ngoài ra, phạm vi tìm kiếm cũng được mở rộng thêm nhưng với tình thế cấp bách như hiện tại, khi Chelsea muốn có một tân binh vào đầu năm sau thì xem ra Lampard sẽ nghiêng về lựa chọn Ake. Ông có quyền tự tin sẽ thực hiện thành công thương vụ này khi trong hợp đồng bán Ake cho Bournemouth, Chelsea từng cài vào điều khoản mua lại với giá 40 triệu bảng.

Với sự phát triển của Ake, người đã có 13 lần ra sân và ghi 2 bàn cho ĐT Hà Lan kể từ sau khi rời Chelsea, rõ ràng con số 40 triệu bảng cũng không phải là đắt nếu The Blues thực sự quyết tâm.

Và nếu Ake trở về, chắc chắn sự cạnh tranh cho suất còn lại đá cặp cùng anh sẽ trở nên rất cam go. Trong số 4 trung vệ gồm Antonio Ruediger, Fikayo Tomori, Kurt Zouma và Andreas Christensen, chỉ 2 cái tên đầu được đảm bảo vị trí. Trong khi đó sự thất thường khiến Zouma và Christensen đối diện tương lai bấp bênh. Nhiều khả năng nếu mua được Ake, Chelsea sẽ cho mượn hoặc bán đứt một trong số 4 trung vệ hiện tại của mình.