Không Kepa, Chelsea không có nổi 1 điểm trước Brighton

January 03, 2020, 8:23:00 am

Tuy nhiên, sau giờ nghỉ thì đội quân của HLV Frank Lampard đã không còn giữ được thế trận. Họ liên tục để Brighton vây hãm khung thành, bị gỡ hòa 1-1, và nếu không có sự xuất sắc của Kepa thì thậm chí The Blues đã phải trắng tay ra về. 

Thủ thành người Tây Ban Nha đã có ít nhất 4 pha cứu thua cho Chelsea. Riêng trong hiệp 2, Kepa đã có 2 pha cản phá đẳng cấp trước các cú dứt điểm hiểm hóc của Aaron Connolly. Đây không phải lần đầu tiên mùa này Kepa tỏa sáng để giúp Chelsea có điểm số. Trước đó, ở trận đấu với Watford vòng 11, cũng chính Kepa có pha cứu thua xuất thần ở phút bù giờ cuối cùng để giữ lại chiến thắng 2-1 cho The Blues. Trong mùa giải mà hàng thủ đang chơi tệ thì Kepa cùng với đội trưởng Cesar Azpilicueta đang là 2 người chơi ổn định nhất ở tuyến phòng ngự. 

Thời gian gần đây, Chelsea của Lampard đang dần mang dáng dấp… M.U của Ole Solskjaer. Là bởi The Blues đã thắng cả hai trận đại chiến gần nhất trước Tottenham và Arsenal. Nhưng họ lại liên tục mất điểm trước các đội bóng nhỏ như các thất bại trước West Ham, Bournemouth, Southampton và Everton, hay mới nhất là trận hòa với Brighton. Vẫn còn may cho đội bóng thành London là họ vẫn giữ được vị trí trong Top 4 khi mà cả M.U lẫn Tottenham ở ngay phía sau đều vấp ngã.