Nhà cựu vô địch Ngoại hạng Anh trở lại Chelsea

January 04, 2020, 7:33:32 am

Drinkwater là thành viên Leicester vô địch giải Ngoại hạng Anh 2015/16. Đến năm 2017, anh kiếm được tấm vé thông hành sang Chelsea với mức giá lên tới 35 triệu bảng. 

Dù Chelsea phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy để sở hữu Drinkwater, tiền vệ từng khởi nghiệp ở M.U lại không thể hiện được gì nhiều tại Stamford Bridge. Bằng chứng là trong suốt 2 mùa giải 2017/18 và 2018/19, Drinkwater chỉ chơi 22 trận cho Chelsea và ghi được có 1 bàn.

Chuyển sang thi đấu cho Burnley theo dạng cho mượn, anh tiếp tục gây thất vọng tràn trề khi được HLV Sean Dyche sử dụng vỏn vẹn 2 lần ở mọi sân chơi. Trong cuộc họp báo trước trận đấu thuộc vòng 3 cúp FA giữa Burnley và Peterborough diễn ra tối nay (4/1), chính HLV Dyche đã xác nhận Drinkwater sẽ trở lại Stamford Bridge khi hợp đồng cho mượn hết hạn vào ngày 6/1.

Đây quả thực là kết cục chẳng vui vẻ gì với Drinkwater, bởi ngay Burnley cũng khước từ thì Chelsea có lẽ cũng không có lý do để dành cho anh vị trí trang trọng. Sau khi bị Burnley gửi trả, cầu thủ từng bị đánh trọng thương trong vụ xô xát ngoài hộp đêm hồi tháng 9 năm ngoái này có thể sẽ lại được Chelsea gửi sang Aston Villa theo dạng cho mượn. Được biết, Aston Villa đang khá quan tâm đến Drinkwater do tiền vệ John McGinn của họ bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu đến tận tháng 3.