Willian ám ảnh Mourinho

December 24, 2019, 8:00:11 am

Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian Mourinho dẫn dắt Man United, cầu thủ người Brazil nhiều lần được liên hệ với đội chủ sân Old Trafford. Vị HLV người Bồ Đào Nha luôn muốn có một người như Willian trong đội hình.

Một người có thể tạo ra sự đột biến khi có bóng, nhất là trong những tình huống chuyển trạng thái. Và không bao giờ từ chối lùi về hỗ trợ phòng ngự khi không có bóng. Nếu Willian ghi được nhiều bàn thắng hơn, anh có thể đã là một siêu sao.

Nhưng trong trận đấu với người thầy cũ đêm Chủ nhật vừa qua, Willian lại tỏ ra nổi bật ở kỹ năng mà người ta nghĩ là anh còn yếu. Trong đó, bàn mở tỉ số, bàn thắng mang tính bước ngoặt của trận đấu, xứng đáng được gọi là siêu phẩm. Nó thể hiện được cả tư duy nhanh nhạy lẫn kỹ thuật hoàn hảo của Willian.

Khi Chelsea được hưởng một quả phạt góc, thay vì treo bóng vào vòng cấm, Willian quyết định chuyền ngay cho Mateo Kovacic khi phát hiện ra lỗ hổng trong phòng ngự của Tottenham, rồi nhận lại bóng và tung ra cứ cứa lòng không thể cản phá vào góc xa.

Willian ám ảnh Mourinho -0

Willian rõ ràng được hưởng lợi từ việc HLV Frank Lampard chuyển sang sơ đồ 3-4-3. Đấy là cách để Chelsea đối phó với tốc độ của bộ đôi Son Heung-min và Lucas Moura bên phía Tottenham, nhưng nó cũng giúp Willian có nhiều cơ hội nhận bóng thoải mái hơn.

Cầu thủ người Brazil do vậy trở thành nhân vật trung tâm trong những pha phản công của The Blues. Một mình Willian đã tung ra số đường chuyền quyết định (5) bằng tất cả các cầu thủ khác của Chelsa cộng lại. Anh còn có 3 pha qua người, và, tất nhiên, 2 bàn thắng.

6 năm trước, khi Mourinho chỉ đạo tổ chức vụ “cướp người” nổi tiếng - đón Willian ở sân bay rồi đưa anh về thẳng Chelsea trong khi cầu thủ người Brazil nghĩ rằng mình đang tới Tottenham để ký hợp đồng - ông chắc chắn là chẳng thể ngờ được lại có ngày mình phải lãnh trọn hậu quả từ cú áp-phe được đánh giá là đẳng cấp ấy.

Nhưng Mourinho vẫn có thể sửa sai. Hợp đồng của Willian sẽ hết hạn vào tháng 6 năm sau; nếu ông có thể thuyết phục được ngôi sao người Brazil rằng tương lai của anh là ở sân Tottenham Hotspur, ông có thể có được anh mà chẳng mất xu nào.

Khi đó, thì Chelsea mới là những người thất bại.